DỊCH VỤ LÀM VISA NHẬT BẢN TẠI ĐÀ NẴNG

Dịch vụ làm visa Nhật Bản tại Đà Nẵng - Nhật Bản là một siêu cường quốc về luật lệ nhưng lại có sức hút đặc biệt với mọi người vì vẻ đẹp và cuộc sống ở đó. Nếu ban muốn đi Nhật để du học, xuất khẩu lao động, du lịch hay thăm người thân thì việc đầu tiên bạn cần làm là xin Visa thành công, chỉ khi xin được Visa do Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Nhật Bản cấp thì bạn mới được nhập cảnh đến đất nước Nhật Bản một cách hợp lệ.

 

Vậy xin Visa như thế nào, thủ tục ra sao hãy đến với dịch vụ làm Visa đi Nhật Bản tại Đà Nẵng của chúng tôi.

 

Hình ảnh Hoa anh đào và núi Phú Sĩ Nhật Bản

 

Trước hết, để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về hồ sơ xin Visa cũng như các thủ tục và điều kiện cần thiết, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích tại bài viết dưới đây:

 

I. HỒ SƠ XIN VISA ĐI NHẬT TẠI ĐÀ NẴNG

 

Visa Nhật Bản được phân loại dựa vào mục đích như công tác, du lịch, thăm thân, du học,... Tuy nhiên, quý khách lưu ý, sau khi nhập cảnh không được phép chuyển đổi mục đích. Do đó, dựa trên nhu cầu cũng như điều kiện của mình, quý khách cần xác định chính xác loại Visa để tránh trường hợp vi phạm quy định.

 

Hồ sơ để chuẩn bị cho mỗi loại là rất khác nhau, cụ thể:

 

1. Hồ sơ xin Visa Du Lịch

 

Điều kiện quan trọng để đượp cấp Visa Du lịch:

 

- Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 100 triệu đồng;

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ;

- Chứng minh được công việc và tài sản;

- Không vi phạm pháp luật;

 

Thành phần hồ sơ:

 

Hồ sơ thân nhân 

+ Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng.

+ CMND photo, không cần công chứng.

+ 02 hình 4.5x4.5cm, phông nền trắng.

+ Sổ hộ khẩu sao công chứng.

+ Đăng kí kết hôn sao công chứng ( nếu có)

 

Hồ sơ chứng minh công việc

             *Nếu là nhân viên công ty: Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Bổ nhiệm; Bảng lương 03 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép.

             *Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy xác nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất của công ty

             * Nếu là học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận học sinh, sinh viên (thẻ học sinh, sinh viên); Đơn xin nghỉ phép

             *Nếu là viên chức, công chức nhà nước: Quyết định bổ nhiệm; Đơn xin nghỉ phép

             *Nếu là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí

 

Hồ sơ chứng minh tài chính

+ Sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất 100.000.000 VNĐ

+ Giấy xác nhận số dư tài khoản

+ Giấy tờ chứng minh tài chính khác: Giấy chứng nhận nhà cửa đất đai, Cà vạt xe ô tô, Sổ bảo hiểm xã hội.

 

Hình ảnh Visa Du lịch minh họa

 

2. Hồ sơ xin Visa Công Tác

 

Điều kiện quan trọng để đượp cấp Visa Công Tác: 

 

- Có thư mời của phía đối tác;

- Cá nhân thuộc công ty có quan hệ hợp tác với phía đối tác;

 

Thành phần hồ sơ: 

 

Hồ sơ người xin Visa chuẩn bị (Phía Việt Nam)

+ Hộ chiếu gốc, còn hạn 6 tháng, ít nhất 2 trang giấy trắng.

+ 02 hình 4.5 x4.5cm, phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

+ CMND bản sao

+  Giấy Chứng minh công việc:

Đối với nhân viên công ty:

+ Hợp đồng lao động sao công chứng

+ Quyết định cử đi công tác gốc

+ Giấy phép kinh doanh sao công chứng

Đối với Chủ Doanh nghiệp:

+ Giấy phép kinh doanh bản sao

+ Chứng nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất có mộc công ty

 

Hồ sơ người mời ( Phía Nhật Bản)

+ Thư mời

+ Giấy chứng nhận bảo lãnh

+ Lịch trình dự kiến

+ Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

+ Đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về công ty.

 

3. Hồ sơ xin Visa Thăm Thân

 

Điều kiện quan trọng để đượp cấp Visa Thăm Thân:

 

- Có thư mời của phía người thân sinh sống tại các nước khối Schengen;

- Cá nhân có con cái, vợ/ chồng, người thân,… đang sinh sống, học tập hay công tác hợp pháp tại nước ngoài;

 

Thành phần hồ sơ:

 

Hồ sơ người xin cấp Visa (Phía Việt Nam):

+ Hộ chiếu gốc, còn hạn 6 tháng, ít nhất 2 trang trắng

+ CMND photo không cần công chứng

+ 02 hình 4.5cx4.5cm, phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

+ Sổ hộ khẩu sao công chứng

+ Giấy kết hôn sao công chứng

+ Giấy tờ Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động sao y công chứng, Đơn xin nghỉ phép gốc, Bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu lương chuyển khoản) hoặc xác nhận mức lương (nếu lương thanh toán bằng tiền mặt), Giấy phép kinh doanh bản sao y công chứng, Biên lai đóng thuế hoặc khai báo thuế trong 3 tháng gần nhất, Thẻ học sinh, sinh viên bản sao y công chứng, Sổ lương hưu sao y công chứng (nếu có)

+ Giấy tờ Chứng minh tài chính: Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng nhận đăng ký xe ô tô hoặc tài sản có giá trị khác bản sao công chứng (nếu có)

+ Chứng minh mối quan hệ: giấy khai sinh/giấy kết hôn…

 

Hồ sơ bên Nhật Bản cung cấp:

+ Thư mời

+ Thư bảo lãnh

+ Lịch trình

+ Giấy cư trú trong vòng 3 tháng gần nhất

+ Photo thẻ cư trú ( nếu là người nước ngoài đang sống tại Nhật)

* Trong trường hợp người bên Nhật bảo lãnh: cung cấp một trong những tài liệu sau:

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

+ Giấy chứng nhận nộp thuế

 

II. Quy trình nộp hồ sơ xin Visa đi Nhật tại Đà Nẵng

 

Bước 1: Nộp hồ sơ  và đóng lệ phí xin visa Nhật Bản

 

Nơi nộp hồ sơ:

- Tại Hà Nội: Đại sứ quán Nhật Bản tại 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

- Tại Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Lưu ý: 

+ Đối với những người sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Đối với những người sinh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào Nam hồ sơ được nộp tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại HCM.

+ Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Bình Định trở ra Bắc được nộp trong Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau: Hộ khẩu thường trú, Hợp đồng lao động dài hạn, nơi làm việc thuộc khu vực từ Phú Yên trở vào Nam.

 

Lệ phí nộp xin visa:

+ Visa nhâp cảnh 1 lần: 610.000VNĐ

+ Visa nhập cảnh nhiều lần: 1.220.000VNĐ

 

Bước 2: Chờ kết quả Visa và bổ sung yêu cầu (nếu có)

 

Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 08 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Nhưng cũng có trường hợp thời gian xét duyêt kéo dài hơn 08 ngày làm việc.

Thời gian trả Visa từ 13:15 đến 16:45 chiều các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ)

 

III. LƯU Ý KHI XIN VISA ĐI NHẬT TẠI ĐÀ NẴNG

 

- Hồ sơ xin visa nếu gửi trực tiếp đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường thư tín bưu phẩm sẽ không được thụ lý. Hồ sơ phải được gửi cho người xin visa.

- Về nguyên tắc, đương sự xin visa phải trực tiếp đến cửa tiếp nhận hồ sơ để xin visa, tuy nhiên những trường hợp dưới đây thì người đại diện (nhân viên cùng công ty hoặc người thân v.v.) có thể thay thế đến xin visa.

1. Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.

2. Người xin visa nhập cảnh với mục đích thương mại, hội nghị, seminar, đào tạo ngắn hạn.

3. Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu)

4. Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

- Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.

- Sau khi được cấp visa, đối với trường hợp có thay đổi nội dung hoạt động hoặc thay đổi thời gian lưu trú nhiều hơn thời gian lưu trú được cho phép trong visa, thì cần phải xin lại visa mới.

- Thời hạn hiệu lực của visa là 03 tháng kể từ ngày được cấp (không phải là từ ngày nhận hồ sơ). Nếu quá thời hạn này, visa sẽ mất hiệu lực và không thể nhập cảnh Nhật Bản

 

IV. NHỮNG KHÓ KHĂN KHI KHÁCH HÀNG TỰ XIN VISA

 

Thiếu hồ sơ: Việc không có kinh nghiệm xin VISA đi Nhật Bản, nhất là chưa từng làm bao giờ sẽ dễ khiến bạn rơi vào tình trạng thiếu cái nọ, thiếu cái kia như thiếu giấy tờ chứng minh tài chính, không khai báo người thân, không có lộ trình học tập, làm việc rõ ràng... Bạn sẽ bị Lãnh sứ quán trả lại hồ sơ ngay lập tức mà có khi bạn không hiểu lý do tại sao.


Tốn thời gian: Tự mình làm hồ sơ đã khó khăn vì có quá nhiều thủ tục. Trong khoảng thời gian gấp rút để ra nước ngoài bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều công việc cá nhân như ôn thi ngoại ngữ, thi chứng chỉ tiếng, gặp mặt họ hàng người thân, chuẩn bị đồ đạc, tìm hiểu xin kinh nghiệm khi sang Nhật Bản... Nếu phải tự làm thêm khoản VISA sẽ khiến bạn mất thêm rất nhiều thời gian đi lại, giao dịch, công chứng, tìm cách làm... Vì vậy hãy để dịch vụ của chúng tôi giúp bạn nhé!


Không có kinh nghiệm: Các quy định về xin visa Nhật Bản phải được cập nhật thường xuyên từ những nguồn chính thống. Vì vậy, việc tham khảo những thông tin trên mạng không được kiểm chứng hay từ người thân quen - những người không phải chuyên gia trong lĩnh vực xin visa Nhật Bản, sẽ không đảm bảo tính chính xác và mang đến cho khách hàng rất nhiều rủi ro.


Tốn nhiều tiền: Những sai sót trong quá trình tự chuẩn bị của bạn sẽ làm hỏng, lỡ kế hoạch đi Nhật Bản, gây thiệt hại lớn về mặt kinh tế và thời gian không chỉ cho bạn mà cả người thân bên Nhật Bản (nếu có). Ngoài ra, bạn sẽ phải chịu chi phí dịch thuât, sao y công chứng, đi lại, lệ phí lãnh sự quán nếu như bị đánh trượt bởi bạn không có kinh nghiệm.


Dễ bị trượt VISA: Với những khó khăn trên bạn sẽ dễ bị Đại sứ quán từ chối tiếp nhận hồ sơ do VISA không đầy đủ và rất khó đặt lại được lịch hẹn VISA trong những mùa cao điểm sẽ dẫn đến rủi ro đáng tiếc đối với chuyến đi Nhật Bản của bạn.

 

V. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI NHẬT BẢN TẠI ĐÀ NẴNG CỦA CHÚNG TÔI

 

Dịch vụ làm Visa đi Nhật Bản tại Đà Nẵng của chúng tôi sẽ đại diện và giúp bạn trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục. Rà soát giấy tờ chính xác, logic theo từng loại VISA. Với đội ngũ chuyên viên thủ tục dày dặn kinh nghiệm, sẽ hoàn thiện giấy tờ của quý khách đúng theo yêu cầu của Đại sứ quán các nước. Đặt lịch hẹn, sắp xếp các loại giấy tờ theo thứ tự và các công việc khác liên quan đến Đại sứ quán. Các giai đoạn được tiến hành đầy đủ, đảm bảo bạn không phải mất quá nhiều thời gian và yên tâm dành thời gian cho các công việc khác.


Cụ thể các công việc được tiến hành theo trình tự như sau:

Bước 1: Tiếp nhận tư vấn từ khách hàng
Bước 2: Thoả thuận và ký hợp đồng
Bước 3: Chuẩn bị và xử lý hồ sơ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán
Bước 4: Nộp hồ sơ lên Đại Sứ Quán
Bước 5: Thông báo kết quả

Quý khách hàng chỉ cần: 

        + Chuẩn bị các hồ sơ theo yêu cầu.

        + Ký tên xác nhận vào các mẫu đơn đã được điền sẵn.

        + Có mặt tại lãnh sự để phỏng vấn nếu được yêu cầu.

 

Quý Khách Hàng đang có nhiều thắc mắc về thủ tục pháp lý và muốn được tư vấn rõ ràng?. Hãy GỌI cho chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

"Luật Đà Nẵng - Luôn mang đến một Dịch vụ hoàn hảo nhất cho Quý Khách Hàng!".

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.